Header Ads

Cách 'Đăng nhập với Apple' hoạt động trong iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina

Cách 'Đăng nhập với Apple' (Sign In with Apple) trong iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina, làm thế nào sử dụng 'Đăng nhập với Apple' đăng nhập bằng địa chỉ email được mã hóa vào các dịch vụ của bên thứ ba.

Cách 'Đăng nhập với Apple' hoạt động trong iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina

'Đăng nhập với Apple' (Sign In with Apple) là gì?

Sign In with Apple là một dịch vụ đăng nhập một lần, tương tự như cách Google và Facebook cho phép bạn sử dụng thông tin đăng nhập tài khoản của mình để đăng ký và đăng nhập vào các ứng dụng và dịch vụ. 
Bạn đã bao giờ vào một trang web để kiểm tra một số điều mới và được nhắc nhở rằng nên đăng ký ngay lập tức? Ví dụ, một số lời nhắc sẽ cung cấp tùy chọn Đăng ký với Google, Đăng ký bằng Facebook hoặc Đăng ký bằng địa chỉ email của bạn.
Nếu bạn sử dụng hai cách đầu tiên, việc sử dụng, hoạt động và thói quen sử dụng internet của bạn (và vị trí trong một số trường hợp) sẽ được Google hoặc Facebook theo dõi. 
Nếu bạn quyết định đăng nhập bằng email của mình, bạn có nguy cơ bị bán địa chỉ email.

'Đăng nhập với Apple' không theo dõi bạn hoặc bán địa chỉ email của bạn cho lợi ích của bên thứ ba. 'Đăng nhập với Apple' cho phép bạn giữ địa chỉ email cá nhân của bạn ẩn khỏi các công ty, đồng thời cung cấp một chuyển tiếp liên lạc riêng tư và an toàn.
Khi bạn đăng ký tài khoản cung cấp tùy chọn đăng nhập của bên thứ ba, bạn sẽ có thể chọn Đăng nhập bằng Apple hoặc một trong các tùy chọn của bên thứ ba khác (như Google hoặc Facebook). 

Khi bạn chọn Đăng nhập bằng Apple, bạn sẽ được nhắc chọn xem bạn muốn chia sẻ hoặc ẩn ID Apple của mình khỏi công ty khi bạn tạo tài khoản. 
Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn "Tiếp tục" và Đăng nhập với Apple để thực hiện phần còn lại của công việc. Không có email và mật khẩu để theo dõi. Không phải lo lắng về địa chỉ email của bạn được lưu trữ bởi một số công ty có bảo mật kém. Không sợ rằng các hoạt động của bạn đang được theo dõi.

'Đăng nhập với Apple': Giữ bí mật, giữ an toàn

'Đăng nhập với Apple' sẽ cho phép các nhà phát triển giao tiếp với người dùng, mặc dù họ không có địa chỉ email cá nhân. Các nhà phát triển sẽ nhận được một địa chỉ email được xác minh liên quan đến ID Apple của khách hàng.
Khi một người chọn ẩn địa chỉ email cá nhân của họ khỏi bên thứ ba, Apple sẽ gửi cho nhà phát triển địa chỉ email được xác minh này để thay thế. Địa chỉ email được quản lý bởi Apple để nhà phát triển và khách hàng có thể liên lạc qua lại, mặc dù địa chỉ cá nhân bị ẩn. Apple không giữ bất kỳ email nào sau khi chúng được gửi.

Mỗi người có một địa chỉ email được xác minh khác nhau, duy nhất cho các công ty khác nhau. 
Ví dụ: nếu bạn ẩn địa chỉ email của mình khỏi Lyft và Spotify, mỗi công ty được chỉ định một địa chỉ khác nhau để liên lạc với bạn. Nếu bạn xóa tài khoản của mình, Apple sẽ xóa địa chỉ email đó khỏi ID Apple được liên kết của bạn.

Ai sẽ sử dụng 'Đăng nhập với Apple'?

Với iOS 13, iPadOS 13, macOS Catalina và tất cả các bản cập nhật phần mềm vào cuối mùa thu này, Apple đã cập nhật các nguyên tắc của App Store để lưu ý rằng 'Đăng nhập với Apple' sẽ là một tùy chọn bắt buộc cho các ứng dụng hỗ trợ đăng nhập của bên thứ ba. 
Điều này có nghĩa là bất kỳ ứng dụng nào hiện đang cho phép bạn sử dụng Facebook Google hoặc dịch vụ khác để đăng ký hoặc đăng nhập vào tài khoản cũng sẽ phải bao gồm 'Đăng nhập với Apple'.

Điều này không có nghĩa là mọi ứng dụng trong App Store đều được yêu cầu sử dụng 'Đăng nhập với Apple'. Vẫn còn rất nhiều ứng dụng trong App Store sẽ yêu cầu bạn cho địa chỉ email của bạn để tạo tài khoản trước khi bạn thậm chí có cơ hội kiểm tra dịch vụ. Trong trường hợp đó, bạn vẫn có thể thực hiện quyền hạn "Xóa" khi bạn thấy phù hợp.
Điều đó cũng không có nghĩa là bạn không thể sử dụng Google hoặc Facebook (hoặc dịch vụ khác) để đăng ký tài khoản mới. Bạn sẽ có lựa chọn. Đó chỉ là một thứ mà Apple hy vọng bạn sẽ tận dụng để bảo vệ quyền riêng tư của mình.
Bạn cũng có thể sử dụng 'Đăng nhập với Apple' trên web. Ngay cả khi bạn không sở hữu iPhone. Nếu bạn có ID Apple và bạn được cung cấp tùy chọn sử dụng 'Đăng nhập với Apple' trên web cùng với Google và Facebook (hoặc dịch vụ khác), bạn có thể sử dụng ID Apple của mình.
Tham khảo imore.com

No comments

» Sử dụng tài khoản Google của bạn để bình luận.
» Không spam link, nếu spam sẽ bị chặn và nhận xét của bạn sẽ không được hiển thị.
» Khi đăng nhập xong, bạn nhấn vào chữ Thông báo cho tôi để nhận phản hồi.

Powered by Blogger.