Cách giải phóng dung lượng bộ nhớ trên điện thoại Android bằng Files by Google


Bài viết hướng dẫn các bước cách làm thế nào giải phóng dung lượng bộ nhớ trên điện thoại Android bằng Files by Google nhanh nhất.


Files by Google là gì?

Nếu điện thoại Android của bạn không có nhiều dung lượng lưu trữ, thì việc loại bỏ rác cũ và nhường chỗ cho ảnh, video và ứng dụng mới có thể là một cuộc đấu tranh liên tục. Ứng dụng Files by Google có một công cụ hữu ích để giúp quá trình này trở nên dễ dàng.

Files by Google được cài đặt sẵn trên một số điện thoại Android nhưng bất kỳ ai cũng có thể tải xuống từ Cửa hàng Play. Một tính năng tiện dụng khiến nó trở nên khác biệt với các trình quản lý tệp khác là các khuyến nghị làm sạch của nó. Nó xác định những thứ có thể được xóa khỏi điện thoại của bạn để giải phóng dung lượng lưu trữ.

Hướng dẫn cách làm thế nào tải xuống và cài đặt Files by Google trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng Files by Google, bạn sẽ được yêu cầu đồng ý với Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của Google. Nhấn vào “Tiếp tục” để tiếp tục nếu bạn đồng ý.

Bước 1. Nhấn "Tiếp tục" để đồng ý với các điều khoản và chính sách bảo mật của Google.

Bước 2. Để cho phép ứng dụng Tệp truy cập vào tệp của bạn, hãy nhấn vào “Cho phép” trong cửa sổ bật lên quyền.

Bước 3. Nhấn vào "Cho phép" để cấp cho Google quyền truy cập vào các tệp của bạn.

Bước 4. Với điều đó, bạn có thể bắt đầu giải phóng dung lượng lưu trữ. Nhấn vào “Clean” ở dưới cùng.

Bước 5. Nhấn vào "Clean".

Ở đầu trang, bạn sẽ thấy dung lượng bộ nhớ mình đang sử dụng. Bên dưới, Google sẽ tự động đề xuất các tệp bạn có thể xóa để giải phóng dung lượng lưu trữ. Các ví dụ phổ biến là ảnh chụp màn hình, tệp trùng lặp và ảnh đã được sao lưu vào Google Photos.

Files by Google hiển thị dung lượng được sử dụng trên điện thoại Android.

Mỗi danh mục sau sẽ có một trong ba nút có thể có và chúng thực hiện các hành động hơi khác nhau:

“Xác nhận và Giải phóng (X) MB”: Trong đó (X) là dung lượng. Nhấn vào đây để mở một cửa sổ bật lên và xóa ngay lập tức mà không cần xem lại các tệp trước.

“Chọn và Giải phóng (X) MB”: Trong đó (X) là dung lượng. Nhấn vào đây để chuyển thẳng đến màn hình xem lại, nơi bạn có thể chọn các tệp bạn muốn xóa.

“Giải phóng (X) MB”:  Trong đó (X) là dung lượng. Hành động này dành riêng cho Google Photos. Google sẽ đề xuất xóa bất kỳ ảnh nào đã được sao lưu trên thiết bị của bạn. Nhấn vào đây để chuyển đến ứng dụng Google Photos, nơi bạn có thể chọn để giải phóng dung lượng.


Chọn phương pháp bạn muốn sử dụng để tăng dung lượng.

Đối với ví dụ này, trainghiemhay.com nhấn “Chọn và Giải phóng (X) MB” từ danh mục chúng tôi muốn xóa.

Bước 1. Tùy chọn "Chọn và Giải phóng (X) MB".

Bước 2. Danh sách các tệp mà Google đề xuất xóa xuất hiện. Trong danh mục “Tệp trùng lặp”, các tệp gốc được biểu thị bằng biểu tượng dấu trang ở góc dưới cùng bên trái.

Bước 3. Bản sao của một tệp gốc trong "Files by Google".

Bước 4. Chọn tất cả các tệp muốn xóa, sau đó nhấn vào “Xóa”.

Bước 5. Chọn các tệp bạn muốn xóa, sau đó nhấn vào "Xóa".

Bước 6. Nếu bạn chọn tệp gốc trong danh mục “Tệp trùng lặp”, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận lựa chọn của mình; nhấn “Tiếp tục” để tiếp tục.

Bước 7. Nhấn vào "Tiếp tục".

Bước 8. Bạn sẽ được hỏi một lần nữa để xác nhận lựa chọn của mình. Nhấn vào “Xóa” để xóa vĩnh viễn các tệp.

Bước 9. Nhấn vào "Xóa".

Nếu bạn muốn xóa nhanh một danh mục, hãy nhấn vào “Xác nhận và Giải phóng (X) MB” (trong đó “X” là dung lượng) để bỏ qua việc chọn từng tệp riêng lẻ.

Bước 1. Nhấn vào "Xác nhận và Giải phóng (X) MB."

Bước 2. Nhấn vào “Clean” để xóa các tệp mà không cần xem lại chúng.

Bước 3. Nhấn vào "Clean".

Bước 4. Để xem lại các tệp trước khi xóa chúng, hãy nhấn vào “Xem Tệp Rác”.

Bước 5. Nhấn vào "Xem tệp rác".

Bước 6. Chọn tất cả các mục bạn muốn xóa (hoặc nhấn vào “Tất cả các mục” ở đầu màn hình), sau đó nhấn vào “Dọn dẹp” khi bạn hoàn tất.

Bước 7. Nhấn vào "Clean".

Một thông báo bật lên sẽ yêu cầu bạn xác nhận lựa chọn của mình. Nhấn vào “Xóa” để tiếp tục.

Bước 8. Nhấn vào "Xóa".

Đó là nó! Bạn có thể lặp lại các bước tương tự cho bất kỳ danh mục nào trên tab “Dọn dẹp”. Ứng dụng cũng có thể khuyên bạn nên giải phóng dung lượng theo định kỳ.

No comments

» Sử dụng tài khoản Google của bạn để bình luận.
» Không spam link, nếu spam sẽ bị chặn và nhận xét của bạn sẽ không được hiển thị.
» Khi đăng nhập xong, bạn nhấn vào chữ Thông báo cho tôi để nhận phản hồi.