Cách biết ai đó chụp ảnh màn hình bài đăng TikTok của bạn

Cách biết ai đó chụp ảnh màn hình bài đăng TikTok của bạn

Bài viết hướng dẫn các bước cách làm thế nào biết ai đó chụp ảnh màn hình bài đăng TikTok của bạn, cách bảo mật tài khoản TikTok của bạn.

Mọi người thường chụp ảnh màn hình các bài đăng trên mạng xã hội để chia sẻ với bạn bè và người theo dõi của họ; tuy nhiên, trong một số trường hợp, mọi người cũng chụp ảnh màn hình vì những lý do đáng sợ khác.


Do đó, điều quan trọng là phải biết cách biết ai đó chụp ảnh màn hình bài đăng của bạn để bạn có thể thực hiện hành động ngăn họ phát tán nội dung của bạn mà không được phép.

Hãy cùng xem cách nhận biết liệu ai đó đã chụp ảnh màn hình bài đăng TikTok của bạn hay không.

TikTok có thông báo cho bạn khi ai đó chụp màn hình bài viết của bạn không?

Câu trả lời là không. Bạn sẽ không nhận được thông báo khi ai đó chụp ảnh màn hình bất kỳ thứ gì bạn đăng trên TikTok, bao gồm cả tin nhắn trực tiếp của bạn. Giống như trên bất kỳ nền tảng xã hội nào khác, bạn nên cẩn thận khi đăng nội dung quá cá nhân.

Một mối quan tâm tiềm ẩn khác về quyền riêng tư là bất kỳ ai cũng có thể tải video của bạn xuống nếu hồ sơ của bạn ở chế độ công khai. Ngay cả khi bạn xóa tài khoản TikTok và video của mình, chúng có thể ở trên Internet mãi mãi nếu ai đó đã tải xuống và chia sẻ chúng.

Bạn nên thực hiện các bước để bảo vệ quyền riêng tư của mình, bạn có thể tận hưởng các nền tảng truyền thông xã hội như TikTok mà không cần lo lắng.

Hướng dẫn các bước cách giữ hồ sơ của bạn ở chế độ riêng tư trên TikTok?

Mặc dù thiếu thông báo ảnh chụp màn hình, TikTok đảm bảo rằng bạn ít nhất có thể điều chỉnh cài đặt của mình và tăng cường quyền riêng tư cho hồ sơ của bạn.

Dưới đây là một số thủ thuật sẽ giúp bạn bảo vệ quyền riêng tư của mình.

Cách ngăn người dùng tải xuống video TikTok của bạn

Bạn có thể nhanh chóng tắt tính năng này và chặn mọi người tải video của bạn xuống. Ngay cả bạn bè của bạn cũng sẽ không thể làm được.

Làm theo các bước sau để tắt tải xuống video trên hồ sơ của bạn:

Truy cập hồ sơ của bạn và nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên bên phải của màn hình.

1. Chọn Cài đặt và quyền riêng tư (Settings and privacy) từ menu.

2. Bây giờ chọn Quyền riêng tư và an toàn (Privacy and safety).

3. Nhấn Cho phép tải xuống (Allow Download) và tắt.


Sau khi làm theo các bước này, những người theo dõi bạn sẽ không còn thấy nút tải xuống bên dưới video của bạn nữa.

Phản ứng và nhận xét

Bạn cũng có thể kiểm soát những người có thể để lại nhận xét về video của bạn hoặc phản ứng với video đó.

Các cài đặt này nằm ngay phía trên tùy chọn Cho phép tải xuống (Allow Download), vì vậy hãy nhấn vào từng cài đặt đó và chọn Bạn bè để cài đặt để chỉ bạn bè của bạn có thể tương tác với nội dung của bạn.

Cài đặt hồ sơ của bạn thành riêng tư

Phần tương tự chứa các tính năng quan trọng khác. Bạn có thể chặn người dùng TikTok khác nhận được đề xuất theo dõi bạn và đặt tài khoản của bạn ở chế độ riêng tư.

Nếu bạn đặt nó ở chế độ riêng tư, bạn cần phải chấp thuận yêu cầu của người dùng khác để theo dõi bạn và xem nội dung của bạn. Bạn cũng nên hạn chế những người chỉ có thể gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn bè của bạn.

Cách chặn tài khoản trên TikTok thế nào?

Chặn tài khoản là một cách hiệu quả và dễ dàng để ngăn người dùng không mong muốn xem nội dung của bạn.

Để chặn tài khoản, hãy làm theo các bước sau:

1. Nhấp vào biểu tượng kính lúp để tìm kiếm người dùng bạn muốn chặn.

2. Nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải.


3. Trong menu xuất hiện ở dưới cùng, hãy nhấp vào Chặn.


Để bỏ chặn tài khoản, hãy thử các bước sau:

1. Nhấp vào biểu tượng hồ sơ ở góc dưới bên phải.

2. Nhấn vào ba dấu chấm ngang ở góc trên bên phải.

3. Nhấn vào Quyền riêng tư và an toàn.

4. Nhấn vào Tài khoản bị chặn ở cuối menu này.

5. Chọn người dùng và bỏ chặn họ.

Chặn mọi người không phải là giải pháp thiết thực cho mọi vấn đề chúng tôi gặp phải với những người dùng khác trực tuyến, nhưng nó cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với tài khoản và quyền riêng tư của bạn.

Tại sao tôi không thể biết ai đã xem hồ sơ của tôi?

Trong các phiên bản trước đó của TikTok, bạn có thể biết ai đang truy cập hồ sơ của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng hộp thư đến. 

Tuy nhiên, vào năm 2020, TikTok đã loại bỏ tính năng đó khỏi người dùng của họ. Bây giờ, không có cách nào để biết ai đã xem TikTok của bạn chứ đừng nói ai đã chụp ảnh màn hình nội dung của bạn.

Tôi có thể ngăn ai đó chụp ảnh màn hình bài đăng của tôi trên TikTok không?

Cách duy nhất để ngăn người khác nắm bắt nội dung của bạn là hoàn toàn không đăng nội dung đó. 

Thật không may, như với bất kỳ thứ gì liên quan đến internet, bạn đang mất quyền riêng tư của mình đối với lượt thích và người theo dõi. Nếu bạn cảm thấy đó là thứ mà bạn không muốn mọi người nhìn thấy, đừng đăng nó.

Mặt khác, nếu bạn lo ngại rằng ai đó sẽ đánh cắp tác phẩm sáng tạo của bạn và sử dụng nó như của riêng họ, bạn có thể thực hiện hành động với nhóm hỗ trợ TikTok. 

Tuy nhiên, TikTok khuyến khích một số hành vi này với Duets. Nếu bạn không muốn ai đó Duet và chia sẻ lại nội dung của mình, hãy làm theo hướng dẫn ở trên để tắt tính năng Duet. Tất nhiên, bạn cũng có thể tắt tính năng cho phép người khác tải video của bạn xuống.

No comments

» Sử dụng tài khoản Google của bạn để bình luận.
» Không spam link, nếu spam sẽ bị chặn và nhận xét của bạn sẽ không được hiển thị.
» Khi đăng nhập xong, bạn nhấn vào chữ Thông báo cho tôi để nhận phản hồi.