Unfollow là gì? Điều gì xảy ra khi unfollow một ai đó trên Instagram, Facebook?

Unfollow là gì? Follow là gì? Follow & unfollow quyền lực thế nào trên Twitter, Instagram, Facebook và những mạng xã hội khác.

Trong mạng xã hội, Follow (lượt theo dõi) đại diện cho người dùng chọn xem tất cả các bài đăng của người dùng khác trong nguồn cấp nội dung của họ. Thu hút người dùng theo dõi tài khoản của họ là mục tiêu chính của các doanh nghiệp trực tuyến có sự hiện diện trên mạng xã hội.


Twitter, Instagram và Facebook đều có một dạng nguồn cấp tin tức cung cấp nội dung cho người dùng của họ. Nội dung của nguồn cấp tin tức khác nhau tùy theo nền tảng, nhưng chúng chủ yếu bao gồm các bài đăng, bài viết và hình ảnh từ những người khác mà người dùng đã chọn theo dõi.

Instagram không có tùy chọn thêm bạn bè như trên Facebook . Bạn cần theo dõi người đó để kết nối với họ. Tuy nhiên, sau đây là liên kết một chiều trên Instagram. Chúng tôi đã biết điều gì sẽ xảy ra khi bạn theo dõi ai đó trên Instagram. Nhưng hậu quả của việc hủy theo dõi ai đó là gì? 

Unfollow là gì?

Trên Instagram, Unfollow có nghĩa là ngừng theo dõi ai đó. Giờ đây, khi bạn theo dõi ai đó, các bài đăng và câu chuyện của họ sẽ xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn. Unfollow thì ngược lại. 

Khi bạn hủy theo dõi một người, các bài đăng và câu chuyện của họ sẽ ngừng xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của bạn. Nhưng bạn vẫn có thể xem bài viết của họ chứ? 

Mặc dù các bài đăng và câu chuyện từ người mà bạn đã hủy theo dõi sẽ không xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của bạn, nhưng việc bạn có thể xem bài đăng của họ hay không phụ thuộc vào tài khoản riêng tư và tài khoản công khai.

Nếu bạn hủy theo dõi một tài khoản riêng tư, thì bạn không thể xem các bài đăng hoặc câu chuyện của họ ngay cả khi bạn truy cập hồ sơ của họ. Bạn sẽ cần phải gửi một yêu cầu theo dõi để xem các bài viết. 

Mọi thứ khác với tài khoản công khai. Bạn vẫn có thể xem các bài đăng của họ bằng cách mở hồ sơ Instagram của họ. Bạn thậm chí không cần phải đăng xuất.

Hướng dẫn các bước cách bỏ theo dõi trên Instagram:

Các bước dưới đây sẽ cho phép bạn hủy theo dõi trên Instagram:

1. Mở ứng dụng Instagram của bạn.

2. Đăng nhập vào tài khoản Instagram của bạn.

3. Truy cập tài khoản của bạn bằng cách nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc dưới bên phải màn hình.

4. Ở phía trên bên phải, bạn sẽ thấy bạn có bao nhiêu Post, Followers, Following (Bài đăng, Người theo dõi và Đang theo dõi). Nhấn vào tab Following để xem danh sách những người bạn theo dõi. Nếu bạn dự định hủy theo dõi một thẻ bắt đầu bằng #, hãy chuyển đến tab Thẻ bắt đầu bằng # .

5. Từ danh sách, chọn người bạn muốn ngừng theo dõi.

6. Khi tab ở bên phải tài khoản Instagram cho biết Following, điều đó có nghĩa là bạn hiện là người theo dõi anh ấy. Nhấn vào tab Following để hủy theo dõi.



7. Một hộp xác nhận sẽ xuất hiện để hoàn tất hành động của bạn. Nhấn vào tùy chọn Unfollow (Bỏ theo dõi) để tiếp tục. Bạn cũng có tùy chọn Hủy trong trường hợp bạn vô tình chạm vào nút.

Follow là gì?

Follow (theo dõi) khác với lượt thích và lượt chia sẻ. Trong khi lượt thích, lượt retweet và lượt chia sẻ cho thấy rằng mọi người tìm thấy giá trị trong một bài đăng riêng lẻ, lượt theo dõi thể hiện sự quan tâm đến việc nhận được cập nhật liên tục. 

Follow (lượt theo dõi) cho biết mức độ tương tác cao hơn với đối tượng, mang lại nhiều giá trị hơn so với các chỉ số tương tác khác.

Trên Facebook, người dùng có thể theo dõi hoặc thích một Trang, được các doanh nghiệp sử dụng cho mục đích thương mại (không giống như hồ sơ dành cho người dùng thông thường). Việc mọi người mở tài khoản mạng xã hội giả mạo là đại diện cho doanh nghiệp hoặc những người nổi tiếng là chuyện khá phổ biến. Để chống lại điều này, Facebook có chức năng xác minh, bổ sung thêm một lớp bảo mật.

Lượt theo dõi trên các trang như Twitter, YouTube, Instagram và Tumblr hoạt động khác với Facebook. Trên các nền tảng đó, tất cả các hồ sơ được công khai theo mặc định, có nghĩa là bất kỳ người dùng nào cũng có thể theo dõi bất kỳ người dùng nào khác. 

Người dùng thường tìm thấy những người hoặc thương hiệu để theo dõi thông qua tìm kiếm, blog, trang web tin tức hoặc các đề xuất tự động từ chính nền tảng.

No comments

» Sử dụng tài khoản Google của bạn để bình luận.
» Không spam link, nếu spam sẽ bị chặn và nhận xét của bạn sẽ không được hiển thị.
» Khi đăng nhập xong, bạn nhấn vào chữ Thông báo cho tôi để nhận phản hồi.